Những "bí kíp" khiến chiếc iPhone cũ mèm của bạn vẫn chạy như mới

- 3 tuần trước

Bạn đang nghĩ đến việc thay thế chiếc iPhone cũ của bạn bằng các dòng mới hơn? Đừng vội quyết định, chiếc iPhone cũ của bạn vẫn có thể hoạt động "ngon lành" chỉ với những cách đơn giản sau đấy!

Chị Hiền (27 tuổi, nhân viên văn phòng) thường xuyên than phiền về việc iPhone 7+ của chị không còn hoạt động tốt như xưa. 

"Mình đã xài cái điện thoại này được gần 2 năm, lúc đầu mới mua nó hoạt động rất trơn tru, nhưng càng ngày điện thoại càng giật, lắc, pin mau hết, dung lượng cũng hạn chế. Có lẽ vì những bản cập nhật mới quá nặng cho iPhone cũ. Chắc mình sẽ đổi sang những đời mới hơn" - chị Hiền chia sẻ.

Chị Hiền kể lại:"Ngày xưa mình có thể dùng điện thoại cả ngày, nhưng bây giờ chỉ được nửa ngày đã phải sạc 1 lần." 

Đây không phải vấn đề của riêng ai. Hẳn bạn cũng đã trải qua trường hợp rất yêu quý chiếc điện thoại cũ, nhưng vẫn phải thay đổi vì chúng trở nên chậm chạp, bất ổn định, chai pin,...

Tuy nhiên, đó là vì bạn vẫn chưa biết cách để "nâng niu" chú dế của mình thôi! Dưới đây là các "bí kíp" bạn có thể áp dụng để giữ chiếc điện thoại của bạn luôn hoạt động tốt và lâu hư hơn!

1. Cập nhật thường xuyên

Các bản cập nhật thường được phát hành để khắc phục các sự cố bảo mật, lỗi phần mềm và cải thiện hiệu suất. Với các dòng điện thoại có thời gian ra mắt được trên 3 năm, việc cập nhật phiên bản mới có thể làm chúng chậm đi nhưng sẽ giúp bạn tiếp cận các tính năng mới nhất. 

Bạn có thể nâng cấp iPhone bằng cách vào Settings > General > Software Update. 

2. Xoá những ứng dụng không còn cần thiết nữa

Mọi người thường vẫn giữ lại một số ứng dụng ngay cả khi không còn nhu cầu nữa - có thể là ứng dụng hãng hàng không mà bạn chỉ bay một lần, ứng dụng chỉnh sửa mà bạn không bao giờ có thể sử dụng được, hoặc một trò chơi mà bạn không còn chơi nhiều nữa. 

Các ứng dụng không cần thiết sẽ sử dụng hết dung lượng lưu trữ vì thỉnh thoảng chúng vẫn hoạt động nền, vì vậy hãy kiểm tra các ứng dụng bạn có trên thiết bị của mình và xoá những ứng dụng không còn hữu dụng với bạn nữa. Điều này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ, nâng cao hiệu suất của điện thoại của bạn đấy!

Bạn có thể vào Settings > General > iPhone Storage, các ứng dụng chiếm nhiều không gian nhất sẽ được liệt kê đầu tiên.

3. Giảm bớt các ứng dụng nền

Hãy để ý phần Ứng dụng nền và tắt bớt các ứng dụng đang chạy để giảm tài nguyên đang sử dụng trong nền. Ngoài ra, hãy tắt Bluetooth, Airdrop và Wi-Fi khi bạn không sử dụng.

Thông thường các ứng dụng như Facebook, Messenger, Instagram,... đều chạy nền liên tục, tiêu tốn nhiều pin và năng suất của điện thoại. 

Bạn có thể vào Settings > Battery > Baterry Usage by App. Bạn hãy xóa các ứng dụng không cần thiết nhưng lại làm tốn pin hoặc giới hạn thời gian sử dụng.

4. Giải phóng bộ nhớ

Một lý do khác khiến cho nhiều người dùng muốn mua điện thoại mới là do bộ nhớ đầy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải phóng bộ nhớ để chứa thêm các nội dung khác. Chẳng hạn, ảnh và video tốn dung lượng nhất, vì vậy bạn nên dùng Google Photos hay Apple Photos để đồng bộ lên iCloud.

Google Photos cho phép bạn lưu ảnh không giới hạn nhưng ảnh có thể bị giảm chất lượng. Nếu muốn tải ảnh chất lượng cao, có thể mua gói Google One với cước 1,99 USD/tháng lấy 100GB bộ nhớ - đây vẫn là cái giá không hề cao so với việc thay cả 1 chiếc điện thoại mới.


5. Khởi động lại điện thoại của bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu nó không cạn sạch pin và sập nguồn, hay bị vấn đề gì thì bao lâu bạn mới khởi động lại điện thoại của bạn không? Có lẽ là "không bao giờ" đúng không?

Khởi động lại iPhone của bạn có rất nhiều lợi ích, bao gồm giải phóng RAM, ngăn ngừa sự cố và cải thiện thời lượng pin. Theo Reader's Digest, bạn nên tắt điện thoại của mình mỗi tuần một lần, tắt máy, để máy nghỉ ngơi ít nhất một phút và sau đó bạn có thể kích hoạt lại.

Bài viết được xem nhiều nhất